ข่าวประชาสัมพันธ์

วิธีเลือกทำเลบ้านอย่างไร ให้เหมาะกับคุณ

หลายคนกำลังมองหาบ้าน การมีบ้านสักหลังแน่นอนว่าการเลือกให้เหมาะกับตัวคุณเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะบ้าน เป็นทรัพย์สินมูลค่าสูงและต้องอยู่กับคุณไปอีกหลายปีเลยทีเดียว นอกจากมีเรื่องแบรนด์โครงการ ทรงบ้าน แบบบ้านต่างๆที่ต้องดูแล้ว “ทำเล” ก็เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน มาดูกันค่ะว่า ควรเลือกทำเลไหนให้เหมาะกับตัวคุณมากที่สุด

ค่าใช้จ่ายที่อาจคาดไม่ถึง เมื่อคุณเป็นเจ้าของบ้าน

การมีบ้านสักหลัง เป็นทรัพย์สินมูลค่าหลักล้านที่หลายคนอยากที่จะมี เมื่อได้เป็นเจ้าของแล้ว ต้องดูแลบ้านให้ดีที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่จะมีค่าใช้จ่ายบางอย่าง ที่อาจไม่คาดคิดว่า มีแบบนี้ด้วยหรอเนี่ย? ดังนั้นมาดูกันว่าถ้าคิดจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลัง ค่าใช้จ่ายที่ซ่อนอยู่และจะปรากฏออกมาเมื่อคุณเป็นเจ้าของบ้านจะมีอะไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวเอาไว้เนิ่น ๆ

ผ่อนบ้านยังไงให้ลดจาก 30 ปีเหลือ 10 ปี

” เมื่อไหร่จะผ่อนหมดสักทีนะ ” ” ผ่อนไปตั้งนาน หนี้ลดไปแค่นี้เองหรอ? ”
เคยมีคำถามแบบนี้เกิดขึ้นในใจกันบ้างไหมครับ เมื่อเรากู้เงินซื้อบ้านมาสักหลัง แน่นอนครับว่าเป็นเงินก้อนใหญ่ การผ่อนต้องใช้ระยะเวลาที่ยาวนาน นานจนท้อกันเลยทีเดียว จะมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้เราผ่อนได้หมดเร็วขึ้น มาดูกัน!

เครดิตบูโร คืออะไร ? ยื่นเรื่องกู้แล้วติด Blacklist ?

เวลาทำเรื่องกู้กับธนาคาร แน่นอนว่าต้องมีการเช็คเครดิตบูโรก่อน แต่เอ๊ะ หลายๆท่านคงสงสัยใช่ไหมคะว่า แล้วเครดิตบูโรคืออะไรกันแน่นะ หลายครั้งที่ยื่นเรื่องกู้แล้วธนาคารบอกว่าติด BLACKLIST มันคืออะไร ต้องบอกก่อนว่า คำว่า “ติด BLACKLIST” ไม่มีอยู่จริงค่ะ เพราะในการพิจารณาวิเคราะห์สินเชื่อว่าจะใ..